Heimili Heimsmarkmiðanna: Matarsóun
30, ágúst 2024 - 03, nóvember 2024
(sjá dagatal fyrir aðrar dagsetningar)
Opið frá: 12.00 - 17.00
Vefsíða
https://hannesarholt.is/vidburdur/heimili-heimsmarkmidanna-matarsoun/
Aðgangseyrir Sjá á opinberri vefsíðu
5.800 tonnum af mat og drykk sé hent af reykvískum heimilum árlega. Samkvæmt mælingum inn á sautján heimilum hendir hver einstaklingur um 48 kg á ári sem gerir um 150 þúsund krónur fyrir fjögurra manna fjölskyldu.
Á þessum þriðja fundi Heimilis Heimsmarkmiðanna rýnum við í matarvenjur okkar og hvar möguleikar eru til að innleiða sjálfbærni-hugsjón þegar kemur að innkaupum, eldamennsku og nýtingu. Við fáum til okkur sérfræðinga úr fremstu röð.
Margrét Sigfúsdóttir - fyrrverandi skólastjóri Hússtjórnarskólans.
Sólveig Ólafsdóttir - sagnfræðingur og matgæðingur
Sigurjón Bragi Geirsson - matreiðslumeistari, yfirkokkur, Kokkur ársins 2019
Rakel Garðarsdóttir, umhverfisbaráttumaður, framkvæmdastjóri Vesturports og framkvæmdastjóri Veranda mun leiða umræðuna.
Þessi opni vettvangur verður haldinn í Hljóðbergi í Hannesarholti og er gestum gjaldfrjáls. Gengið er inn frá Skálholtsstíg.